หน้าหลัก > ข่าว > ข่าวประชาสัมพันธ์ > ????ไขข้อสงสัย???? ????????เรียนการท่องเที่ยวแล้วจบไปทำอะไรได้บ้าง...? ???? ????เส้นทางอนาคตมีเยอะแยะเลย????
????ไขข้อสงสัย???? ????????เรียนการท่องเที่ยวแล้วจบไปทำอะไรได้บ้าง...? ???? ????เส้นทางอนาคตมีเยอะแยะเลย????

ผู้ดูแลเว็บ ศูนย์ให้การศึกษาจังหวัดอุดรธานี
2020-06-15 11:55:10

????ไขข้อสงสัย????


????????เรียนการท่องเที่ยวแล้วจบไปทำอะไรได้บ้าง...? ????

????เส้นทางอนาคตมีเยอะแยะเลย????

✅1. สายชีพจรลงเท้า????‍♂️เล่าเรื่องเก่ง???? ชอบถ่ายทอดเรื่องราวดีๆ และมีความสุขเวลาได้พาคนอื่นเที่ยว แบบนี้ต้องเป็นมัคคุเทศก์มืออาชีพหรือผู้นำทัวร์ พาคนต่างประเทศเที่ยวไทย พาคนไทยเที่ยวต่างประเทศ

✅2. สายจอมวางแผน เจ้าแม่การประสานงาน ????☎️ เหมาะกับงานในบริษัทท่องเที่ยว เช่น คิดโปรแกรมท่องเที่ยวเส้นทางใหม่ๆ ????เป็นผู้ประสานงานคอยช่วยซัพพอร์ตให้ทัวร์ราบรื่น ดีลกับลูกค้า และอีกสารพัดงานเบื้องหลังที่จะขาดเธอไม่ได้

✅3. สายวิถีชุมชน เชื่อในพลังท้องถิ่น ????‍????‍????‍????????‍????‍????‍???? สำหรับคนที่อยากเห็นนักท่องเที่ยวมีความสุข ส่วนคนในชุมชนก็ยิ้มออก อาจจะทำงานเป็นนักพัฒนาอยู่ในชุมชน หรือเป็นส่วนหนึ่งของหน่วยงานรัฐ ได้ขลุกอยู่ในชุมชนมากกว่าโต๊ะทำงาน

✅4. สาย Work at home???? บอกลางานออฟฟิศ ปรับบ้านเป็นโฮมสเตย์ ???? พลิกโฉมสวนผลไม้ของครอบครัวเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร เปลี่ยนของใกล้ตัวให้กลายเป็นช่องทางอาชีพ

✅5. สายอินดี้????นำเที่ยวแบบฉีกเทรนด์ทุกที่???? ปลดปล่อยความอินดี้ ระเบิดพลังอินเนอร์ พานักท่องเที่ยวตะลุยแบบเจาะลึกในสิ่งที่เราสนใจ ไม่ว่าจะเป็นทัวร์ขี่จักรยาน????‍♂️ ทัวร์อาหาร???? ทัวร์ถ่ายรูป???? ทัวร์ช็อปปิ้ง???? หรือแม้แต่ทัวร์เล่าเรื่องผี????‍♂️

✅6. สายมดงานเป็นรากฐานของชาติ????‍????????‍???? ทำงานในหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว เช่น ททท. กรมการท่องเที่ยว และหน่วยงานการท่องเที่ยวระดับท้องถิ่นฯ

✅7. สายแหวกแนว แหกทุกความจำเจ???? ผันตัวไปเป็น Blogger เขียนรีวิวการท่องเที่ยว✍️ เป็นเน็ตไอดอลสายทัวร์???? ฉีกแนวไปทำงานสายการบิน✈️ หรือทำธุรกิจ start up ที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยว ความเป็นไปได้มีร้อยแปดอย่าง


#มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา

#SSRU

#สาขาการจัดการอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและบริการ

#ศูนย์การศึกษาจังหวัดอุดรธานี

http://www.ssru.ac.th/home

http://www.udon.ssru.ac.th/

#ราชภัฏอันดับ1


ติดต่อสอบถาม 080-0059265

ในภาพอาจจะมี 2 คน, ข้อความ